[BookReview] #2 - VẺ ĐẸP TOÁN HỌC

[BookReview] #2 - VẺ ĐẸP TOÁN HỌC
Photo by Girl with red hat / Unsplash

📚 [BOOK REVIEW #2] “VẺ ĐẸP TOÁN HỌC"- CUỐN SÁCH NÓI VỀ CÁI ĐẸP TƯỞNG CHỪNG KHÔ KHAN CỦA TOÁN NHƯNG LẠI TIỀM ẨN CÁI NÉT ĐẸP THÔ SƠ ĐỘC ĐÁO RIÊNG CỦA NÓ 🧮

103463635_1676047839217614_8814569458392525390_n

Nối tiếp chuỗi series review sách chào mừng ngày 23/04 - "𝑵𝒈𝒂̀𝒚 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝒗𝒂̀ 𝒃𝒂̉𝒏 𝒒𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊", MOM sẽ mang đến một cuốn sách tiếp theo với cái tên "𝐕𝐞̉ đ𝐞̣𝐩 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜”.
Cuốn sách dành để viết về cái đẹp. Không phải cái đẹp dễ nhận thấy, như một bông hoa rực rỡ hay bình minh khi Mặt Trời từ dưới biển nhô lên. Tác giả dẫn ta đi vào thế giới của 𝐕𝐞̉ đ𝐞̣𝐩 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜. Các bạn sẽ gặp lại ở đây nhiều người bạn cũ, mà thường ngày tưởng như rất khô khan: những con số, những hình vẽ, những công thức toán học. Nhưng cũng như trong cuộc đời, có những người bạn mà đến một ngày nào đó, ta bỗng ngạc nhiên khi nhận ra họ thật đẹp. Đấy là khi ta hiểu về họ, về thế giới nội tâm của họ, và ta ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của người bạn mà ta mới chợt nhận ra. Những vẻ đẹp tiềm ẩn ấy, khi đã nhận ra thì sẽ theo ta suốt cuộc đời. Có thể có những phần ta chưa hiểu được ngay, cũng như ta chưa hiểu hết những người bạn quanh mình. Cái đẹp trong toán học cũng có phần nào đó gần như cái đẹp của những bức tranh trừu tượng. Không ồn ào, nhưng sâu lắng và góp phần nâng cao tầm văn hóa trong mỗi con người. Vì vậy hãy đọc nó một cách chậm rãi, thưởng thức và chiêm nghiệm!

Phần 3 của chuỗi review sẽ là của người đặc biệt với cuốn sách đặc biệt. Hãy đón chờ và theo dõi Fanpage của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ! 🍀🍀🍀


Liên hệ:
Math Opens Mind - WELLSPRING HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội
📧 Email: math.open.mind@wellspring.edu.vn
🌐 Website: https://mathopensmind.com/
📫 Fanpage: https://www.facebook.com/mathopensmind/