WITEACH 2023 - CHIẾN THẮNG TUYỆT ĐỐI CỦA DỰ ÁN OUR DREAM SCHOOL

WITEACH 2023 - CHIẾN THẮNG TUYỆT ĐỐI CỦA DỰ ÁN OUR DREAM SCHOOL

Trong năm học 2022 - 2023, cuộc thi Giáo viên sáng tạo (WITEACH) - cuộc thi dành cho giáo viên được tổ chức thường niên bởi trường PTSNLC Wellspring, thầy cô giáo tiếp tục được khuyến khích đổi mới tư duy hướng nghiệp cho học sinh, đưa hoạt động này trở nên gần gũi hơn trong các tiết học cũng như dự án học tập. Đây được xem là một trong những tiêu chí để đánh giá các dự án/sản phẩm giáo dục của thầy cô khi tham gia cuộc thi WITEACH năm nay.

Dự án Our Dream School (ODS) của Tổ Toán - Trường THPT Wellspring đã giành Giải Nhất - Dự án Sáng tạo Sản phẩm được yêu thích nhất tại WITEACH 2023 được tổ chức tại trường PTSNLC Wellspring ngày 06/05/2023.

Chứng nhận từ BTC cuộc thi WITEACH

Sự kết hợp lần đầu tiên giữa trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và Wellspring Hanoi International Bilingual School với chủ đề “Ngôi trường mơ ước” đã mang lại cho các bạn học sinh khối 11 nhiều trải nghiệm mới lạ và đầy hứng thú. Dự án "Our Dream School" đảm bảo đủ các tiêu chí: Giúp học sinh phát triển khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin khi thiết kế, có cơ hội được định hướng nghề nghiệp, ...

ODS là dự án có tính định hướng nghề nghiệp cao (học sinh không chỉ được làm quen với một ngành nghề, một lĩnh vực mà còn được khám phá thế giới dưới góc nhìn Toán học, khám phá bản thân, thế mạnh của chính mình. Từ đó tạo dựng động lực, suy nghĩ trong tương lai mình sẽ làm gì). Điểm nổi bật của dự án đó là đánh dấu cột mốc đầu tiên trong việc hợp tác của trường THPT Wellspring với một trường đại học thuộc khối công lập. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ các mentor là sinh viên đến từ trường Đại học Kiến trúc các bạn học sinh đã tham gia và thực hiện dự án một cách sôi nổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, định hướng từ các anh chị để hoàn thành các sản phẩm.

Tại buổi tổng kết dự án thầy Vương Hải Long - Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội đã chia sẻ:

"Kiến trúc là bộ môn nghệ thuật gắn với yếu tố kĩ thuật. Hiện tại Đại học Kiến trúc Hà Nội có nhiều tổ hợp xét tuyển đầu vào nhưng không thể nào tách biệt khỏi bộ môn Toán. Kiến trúc sư là người biến ước mơ thành hiện thực, vì thế cần có sự tính toán phù hợp với thực tế cuộc sống sau phút thăng hoa lãng mạn. Việc kết hợp giữa Toán học và Kiến trúc sẽ để lại nhiều ý nghĩa, giá trị trong tương lai."

Theo chia sẻ từ thầy Nguyễn Vĩnh Sơn - Quyền Tổng Hiệu Trưởng trường PTSNLC Wellspring:

"Chúng ta cần đem các kiến thức học được cùng với các kiến thức mà chúng ta có thể áp dụng vào trong đời sống với một điều kiện và sự hậu thuẫn từ các trường đại học. Nghề nghiệp không bắt buộc phải vào "ngành nghề đó, công việc đó" mà quan trọng là chúng ta đang tự tìm thấy những niềm yêu thích riêng của mình và trên cơ sở đó các bạn học sinh có thể tìm được con đường riêng của mình."

Dự án Our Dream School kết thúc nhưng đã để lại những dấu ấn đầy ý nghĩa, tạo cảm hứng học tập với bộ môn Toán Học cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn học sinh. Hi vọng dự án sẽ được lan tỏa rộng rãi tới nhiều bộ môn, lĩnh vực khác trong việc giáo dục, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, mở ra các kết nối và sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa các trường THPT và các trường Đại học khác.

Xin gửi lời cảm ơn BTC cuộc thi WITEACH 2023 đã tạo ra cơ hội cho "giáo viên sáng tạo".

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn học sinh; các thầy cô giáo, các giảng viên, kiến trúc sư và mentor đã tham gia và hỗ trợ dự án "Our Dream School". Xin chúc tất cả mọi người sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong việc phát triển và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh giữa trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và Wellspring Hanoi International Bilingual School trong các dự án tiếp theo.

Thông tin về dự án:
- Mô tả chung: https://wellspring.edu.vn/hang-muc-du-an-sang-tao/our-dream-school.html
- Cập nhật thông tin dự án tại website https://mathopensmind.com/tag/ods/ và fanpage https://www.facebook.com/mathopensmind


Liên hệ:
Math Opens Mind - WELLSPRING HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội
📧 Email: math.open.mind@wellspring.edu.vn
🌐 Website: https://mathopensmind.com/
📫 Fanpage: https://www.facebook.com/mathopensmind/