KÝ SỰ OUR DREAM SCHOOL [ODS]

KÝ SỰ OUR DREAM SCHOOL [ODS]

Hãy giúp trí tưởng tượng của bạn bay xa và không bị giới hạn. Đó chính là triết lí giáo dục của trường THPT Wellspring, nơi đào tạo các tài năng sáng tạo và đổi mới không ngừng.

Để theo đuổi triết lí ấy, Tổ Toán trường THPT Wellspring đã hợp tác cùng khoa Kiến trúc - Đại học Kiến trúc Hà Nội để tạo ra dự án 𝐎𝐮𝐫 𝐃𝐫𝐞𝐚𝐦 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥, nơi học sinh được thỏa sức thiết kế ngôi trường mơ ước. Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa hai trường và mở ra những cơ hội tiếp theo để khai thác sức mạnh của trí tưởng tượng và sáng tạo của học sinh. Hãy cùng nhau khám phá vô vàn tiềm năng của mỗi cá nhân và tạo nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống!

Trải qua thời gian thực hiện dự án, sáu lớp học đã tạo ra các sản phẩm thể hiện được sự sáng tạo nhưng cũng không kém phần mộng mơ và lãng mạn. Toán học hóa ra chẳng hề khô khan khi ta chạm tay vào đặc biệt qua sự kết hợp giữa Toán học và Kiến trúc.

Theo thầy Vương Hải Long – Chủ nhiệm khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội chia sẻ: "Kiến trúc là bộ môn nghệ thuật gắn với yếu tố kĩ thuật. Hiện tại Đại học Kiến trúc Hà Nội có nhiều tổ hợp xét tuyển đầu vào nhưng không thể nào tách biệt khỏi bộ môn Toán. Kiến trúc sư là người biến ước mơ thành hiện thực, vì thế cần có sự tính toán phù hợp với thực tế cuộc sống sau phút thăng hoa lãng mạn. Việc kết hợp giữa Toán học và Kiến trúc sẽ để lại nhiều ý nghĩa, giá trị trong tương lai."

Chắc chắn rằng, trong số các bạn học sinh tham gia dự án sẽ có những bạn hứng thú theo đuổi lĩnh vực kiến trúc và cũng sẽ có những bạn có niềm đam mê với các lĩnh vực khác. Tuy nhiên tất cả các thầy cô luôn tin rằng qua dự án này, học sinh không chỉ được làm quen với một ngành nghề, một lĩnh vực mà còn được khám phá thế giới dưới góc nhìn Toán học, khám phá bản thân, thế mạnh của chính mình. Từ đó tạo dựng động lực, suy nghĩ trong tương lai mình sẽ làm gì. Học sinh cần dám ước mơ, dám thể hiện ước mơ của mình với mọi người theo nhiều hình thức khác nhau. Đây chính là kĩ năng quan trọng giúp bản thân mỗi học sinh vững vàng hơn trong tương lai.

Buổi tổng kết dự án Our Dream School đã kết thúc nhưng sự sáng tạo của học sinh Wellspring thì không bao giờ dừng lại. Chúng mình hãy lặng lại và ngắm nhìn những khoảnh khắc được cùng nhau hoạt động trong dự án nhé.

Các bạn đừng quên đón chờ chi tiết các sản phẩm sáng tạo nhưng không kém phần mộng mơ, lãng mạn của dự án trong các bài đăng tiếp theo.

🎬 𝐊𝐘́ 𝐒𝐔̛̣ 𝐎𝐔𝐑 𝐃𝐑𝐄𝐀𝐌 𝐒𝐂𝐇𝐎𝐎𝐋 🫰 Hãy giúp trí tưởng tượng của bạn bay xa và không bị giới hạn. Đó chính là triết lí giáo dục của trường THPT Wellspring,... | By Math Opens Mind - MOM | Facebook
241 views, 19 likes, 18 loves, 0 comments, 9 shares, Facebook Watch Videos from Math Opens Mind - MOM: 🎬 𝐊𝐘́ 𝐒𝐔̛̣ 𝐎𝐔𝐑 𝐃𝐑𝐄𝐀𝐌 𝐒𝐂𝐇𝐎𝐎𝐋 🫰 Hãy giúp trí tưởng tượng của bạn bay xa và không bị giới hạn. Đó…

-------------------------------------------------

Liên hệ:
Math Opens Mind - WELLSPRING HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội
📧 Email: math.open.mind@wellspring.edu.vn
🌐 Website: https://mathopensmind.com/
📫 Fanpage: https://www.facebook.com/mathopensmind/